Học Spa Có Khó Không? Nghề Spa Có Đáng Để Theo Đuổi Không?


Học Spa Có Khó Không? Vì Sao Không Nên Bỏ Lỡ Nghề Này?

Bài này rất ít hình, chỉ có những chia sẻ từ tâm và rất mộc mạc không câu chữ mĩ miều, bạn cố gắng đọc hết nhé những kỹ thuật viên giỏi trong tương lai!

Học spa có khó không? Học makeup có dễ kiếm việc không? Học spa ở đâu tốt? Và hàng ngàn những thắc mắc tương tự. Các bạn trẻ cứ loay hoay với những câu hỏi. Để rồi những ước mơ, những dự định cứ trôi đi theo thời gian. Quá cất công dành thời gian đi hỏi chỗ này chỗ khác, trong khi có những Spa đang cho học thử Miễn Phí thì các bạn nên đi học thử để trải nghiệm thực tế thay vì cứ Online để tìm hiểu qua câu từ, mình trải nghiệm thực tết để biết được nghề này có phù hợp hay không.

Bạn có biết sự khác nhau giữa người thành công và kẻ thất bại là gì không? Đó là tư duy. Thành công không phải là bạn phải làm được những việc lớn lao. Thành công nhiều khi chỉ đơn giản như việc bạn giải được một bài toán khó. Hay kiếm được một công việc mà mình hằng mong muốn.

Hãy thay đổi tư duy ngay bây giờ hỡi các kỹ thuật viên tương lai nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của của mình. Ngưng đặt câu hỏi “học spa có khó không?”. Hãy bắt đầu bằng câu hỏi “muốn theo đuổi nghề spa, cần những gì?”

Hành trang của một kỹ thuật viên spa thẩm mỹ!

Tất nhiên là kiến thức và kỹ năng về nghề. Không riêng ngành chăm sóc sắc đẹp, tất cả những lĩnh vực khác đều cần có kiến thức căn bản trước. Chỉ cần kiến thức vững, cùng thời gian tích luỹ kinh nghiệm thì con đường thăng tiến của bạn sẽ ổn định.

Nếu là một người chưa biết gì, muốn theo đuổi nghề spa, nghề chăm sóc sắc đẹp. Trước tiên hãy chọn một trung tâm đào tạo nghề spa uy tín, được học thử nữa thì càng tốt. Khởi đầu tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này. Như việc đi học đại học tại các trường danh tiếng vậy. Đây sẽ là điểm cộng, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Trong quá trình học, ngoài kiến thức thì những chia sẻ từ thầy cô cũng cần phải chú ý. Đây là những kinh nghiệm thực tế mà khi ra nghề, chưa chắc đã có người chia sẻ. Hãy coi trọng những buổi thực hành cung cấp kỹ năng thực tế cùng sự chỉ dạy của thầy cô. Đầu tư thêm thời gian thực hành với các bạn cùng lớp. Hoặc ở lại cuối giờ để tận dụng phòng học thực hành tiếp những kỹ thuật chưa vững.

Tất cả những gì mà một kỹ thuật viên chuyên nghiệp cần là kiến thức và sự cố gắng không ngừng. Kỹ năng sẽ được xây dựng dần nhờ vào quá trình tập luyện. Và hãy không ngừng học hỏi kiến thức mới nếu bạn không muốn bị lùi lại trong nghề.

Bạn cũng lo lắng chi phí học tập và công việc sau khi học có tốt không ư? Vừa học vừa làm spa, tại sao không?

Đừng vì những “rào cản”, những lý do khiến bạn không thể theo đuổi niềm đam mê của mình. Nếu bạn vừa học xong trung học và không muốn theo con đường đại học? Đây là cơ hội để bạn tận dụng sức trẻ và cống hiến cho sự nghiệp.

Nếu bạn đang học đại học, sắp ra trường nhưng thích ngành chăm sóc sắc đẹp hơn? Hãy tự tin quyết định. Dù có hơi muộn nhưng thời gian bạn bỏ ra sẽ không bị bỏ phí. Học và làm công việc mình đam mê vẫn sẽ tốt hơn loay hoay với công việc mà mình không thích.

Đã đi làm nhưng công việc không như mong muốn, bạn muốn chuyển ngành nhưng lại sợ dang dở? Ngành thẩm mỹ với thời gian đào tạo nhanh, chỉ vài tháng bạn đã có thể ra nghề. Nếu sợ mất đi sự “ổn định” hiện tại thì hãy bắt đầu bằng việc đi học vào khung giờ rảnh. Đầu tư và chuyển dần sang công việc mới từng ngày.

Dù bạn còn trẻ hay đã đi làm lâu, nếu đã mong muốn được làm nghề spa. Cảm thấy luôn có hứng thú làm việc với ngành thẩm mỹ thì hãy bắt đầu thay đổi ngay từ hôm nay. Dù có bắt đầu muộn bạn vẫn sẽ là người thành công khi theo đuổi đam mê.

Mức lương của nhân viên spa là bao nhiêu?

Đi kèm câu hỏi học spa ở Hồ Chí Minh có khó không là những quan tâm về mức lương của nhân viên Spa. Các bạn có quan niệm vì đây là học nghề, nên khi ra nghề sẽ không bằng những bạn có bằng đại học, cao đẳng. Xin thưa là bạn sai nhé! Có rất nhiều kỹ thuật viên spa có tay nghề, mức thu nhập có thể lên tới 15-30 triệu một tháng chỉ sau vài tháng đi làm thôi đấy. Luôn cố gắng không ngừng nhé!

Học spa có khó không? Tất nhiên là không. Nhưng để tiến xa, có được mức lương cao với nghề spa thì bạn cần phải không ngừng cố gắng. Việc này thì ai cũng biết, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào. Hãy cùng nghe chia sẻ của những cựu học viên về kinh nghiệm học nghề spa và làm spa nhé.

Kinh nghiệm học nghề spa:

“Vạn sự khởi đầu nan” – tất cả mọi thứ bắt đầu đều vô cùng gian nan. Nhưng để khởi đầu của bạn theo đúng hướng hãy bắt đầu ở đúng địa điểm. Do đó những kiến thức đầu tiên phải được đầu tư đúng đắn. Hãy học ở những trung tâm đào tạo nghề uy tín. Đừng học cho có và cũng đừng học qua loa. Phải chú tâm để chỉ cần học một lần là có thể áp dụng mãi mãi.

Và cuối cùng thì “Học spa có khó không” thì xin thưa là do cách bạn suy nghĩ và tiếp cận nó ạ. Nếu người khác học được, làm được thì bạn cũng vậy. Hãy suy nghĩ đơn giản, thả lỏng bản thân. Chung quy đây cũng chỉ là học cách chăm sóc sắc đẹp sao cho chuẩn thôi mà nhỉ?

Chính những suy nghĩ tiêu cực của chính bản thân bạn đã đuổi thành công đi mất. Hãy học cách suy nghĩ tích cực. Tự khắc may mắn và niềm vui sẽ tìm đến bạn. Chúc bạn lựa chọn được nghề nghiệp đam mê của lòng mình!