Nhấn Mí Vi Sợi Collagen Là Gì? Có An Toàn Có Bền Lâu Không?


Nhấn mí mắt là một phương pháp khắc phục khuyết điểm của đôi mắt, tạo ra một đôi mắt to, đẹp với hai nếp mí rõ ràng. Không những thế nhấn mí mắt còn thực hiện đơn giản và vô cùng an toàn nên được rất nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho đôi mắt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhấn mí vi sợi là gì, cũng như là một số các kiểu nhấn mí khác nhé!

Các kiểu nhấn mí:

Nhấn mí là phương pháp đơn giản để tạo chuỗi liên kết từ cơ nâng mi cho đến da mi từ đó tạo nên nếp gấp mí. Sau đây là một số kiểu nhấn mí phổ biến hiện nay:

Nhấn mí Hàn Quốc

Nhấn hai mí hàn quốc là một xu hướng đang được các bạn trẻ lựa chọn. Một phần là do những nét đẹp hàn quốc đã xâm nhập sâu rộng vào thị trường thẩm mĩ của Việt Nam, mọi người thường lấy những nét đẹp đó làm thước đo chung để đánh giá sắc đẹp. Mặt khác, nhấn mí mắt hàn quốc được yêu thích nhiều là do những ưu điểm mà nó mang lại như: không gây đau, an toàn, không cần nghỉ dưỡng, không để lại sẹo và thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên nhấn mí hàn quốc cũng có nhược điểm là không duy trì được lâu dài, cũng có thể dẫn đến sụp mí về sau.

Nhấn mí bằng chỉ!

Phương pháp này được đánh giá cao vì nó vô cùng an toàn và cho mí mắt đẹp tự nhiên. Nhấn mí bằng chỉ sẽ tạo liên kết giữa cơ nâng mi đến mí mắt bằng chỉ, tạo ra hai mí mắt phù hợp với khuôn mặt.

Có nhiều loại chỉ được sử dụng trong phương pháp nhấn mí bằng chỉ như là chỉ vàng, chỉ sinh học, chỉ ý tế, chỉ không tiêu… Trong đó, loại chỉ không tiêu được đánh giá tốt nhất vì có khả năng giúp cho hai nếp mí bền đẹp mãi với thời gian.

Có nhiều loại chỉ được sử dụng trong phương pháp nhấn mí bằng chỉ.

Nhấn mí bằng chỉ là một phương pháp không bóc tách, vì vậy luôn an toàn cho mắt, đặc biệt là không ảnh hưởng tới thị lực. Ngoài ra, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để hồi phục sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi nhấn mí bằng chỉ, không được sờ hay dụi vào mắt và tránh ăn một số thực phẩm để đạt được hiệu quả thẩm mí tốt nhất.

Nhấn mí Oval line

Đây có lẽ là một khái niệm mới đối với nhiều người, tuy nhiên nhấn mí Oval line cũng chỉ là 1 phương pháp nhấn mí mắt không cần phải phẫu thuật gây đau đớn.

Trong kỹ thuật tạo hình mí mắt Oval line, bác sỹ sẽ tạo liên kết giữa phần da với phần sụn mi để tạo hình nếp mi cong đều tự nhiên, phù hợp với gương mặt của mối người. Từ đó tạo ra kết quả thẩm mĩ nhấn mí tự nhiên nhất và duy trì được lâu dài với thời gian.

  1. Nhấn mí vi sợi collagen là gì?

Nhấn mí vi sợi collagen là một trong những phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ, tuy nhiên ở đây bác sỹ sẽ dùng chỉ vi sợi sinh học. Những sợi chỉ Collagen tuy có tiết diện mảnh, nhưng nó lại sở hữu khả năng tạo liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mí vô cùng chắc chắn. Hình thành nên nếp mí mới rõ ràng, tự nhiên, từ đó giúp khắc phục được khuyết điểm của đôi mắt, làm cho đôi mắt trở nên tươi trẻ và tràn đầy sức sống hơn.

Nhấn mí vi sợi collagen là một trong những phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ.

Ngoài ra, loại chỉ vi sợi collagen này còn có thể giúp kích thích sự sản sinh collagen ở vị trí xung quanh mí mắt, giúp ngăn ngừa sự lão hóa vô cùng hiệu quả làm cho đôi mắt luôn tươi trẻ và linh hoạt. Vậy nên đây là một phương pháp hữu hiệu và được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Kỹ thuật nhấn mí vi sợi collagen sẽ được thực hiện theo 2 cách như sau:

Luồn chỉ sát sụn mi: Bác sỹ sẽ thực hiện đánh dấu các điểm tại mi mắt trên để luồn chỉ (khoảng 3 – 5 điểm). Sau đó, luồn chỉ vi sợi sinh học collagen xuống sát sụn của mi mắt trên, rồi cố định sát với lớp phía dưới da mi để tạo thành nếp mí. Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là nếp mí không tồn tại được lâu dài, chỉ trong một thời gian nhất định (khoảng 2-3 năm), sau đó sẽ mờ dần theo thời gian.

Luồn chỉ xuyên sụn mi: Phương pháp này sử dụng các thao tác luồn chỉ xuyên qua sụn mi mắt trên, và cố định chúng thật chắc chắn với lớp da mi để hình thành nếp mí sâu và rõ ràng hơn. Nhờ đó phương pháp thực hiện này sẽ cho nếp mí duy trì được lâu dài và tồn tại với thời gian.

  1. Nhấn mí vi sợi được bao lâu?

Như đã tìm hiểu ở trên, các phương pháp thực hiện nhấn mí vi sợi khác nhau sẽ cho ra được các nếp mí tồn tại trong các khoảng thời gian khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân để bạn lựa chọn phương pháp nhấn mí vi sợi cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tay nghề của chuyên gia thực hiện cũng quyết định rất lớn đến kết quả thẩm mỹ của bạn, vì vậy bạn cũng nên tìm cho mình một bác sỹ chuyên nghiệp cùng với cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo kết quả thẩm mỹ cho bản thân.

Ngoài ra, một điều khá quan trọng cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả nhân mí đó chính là sự chăm sóc ngay sau khi nhấn mí, cùng với quá trình giữ gìn sau đó. Nếu chăm sóc không tốt thì cho dù kết quả thẩm mỹ có tốt như thế nào thì nếp mí của bạn cũng không duy trì được trong thời gian dài. Vì vậy, hãy chăm sóc thật tốt nếp mí của bạn sau khi thực hiện nhấn mí vi sợi nhé!

Hy vọng bài viết về nhấn mí vi sợi là gì và một số kiểu nhấn mí trên đã giúp bạn có thêm kiến thức cho quá trình làm đẹp của mình. Chúc bạn nhấn mí mắt thành công và có một đôi mắt đẹp như mình mong muốn nhé!