Phong cách trang điểm của cô dâu Hoàng gia Anh theo dòng lịch sử

Phong cách trang điểm của các cô dâu Hoàng gia Anh dường như luôn tuân thủ những nguyên tắc chung.

Như mọi cô dâu khác, cô dâu Hoàng gia Anh hẳn nhiên cũng mong muốn mình sẽ là người đẹp nhất, toả sáng nhất trong lễ cưới. Chính vì thế, khâu chuẩn bị váy cưới và phong cách trang điểm luôn được cân nhắc kỹ lưỡng. Lịch sử hôn lễ hoàng gia cho thấy, dù mỗi cô dâu đều rạng rỡ theo lối riêng nhưng đều ngầm tuân thủ những nguyên tắc làm đẹp chung.

MV Diễm Trang mời bạn cùng bạn điểm qua phong cách trang điểm vừa quen vừa lạ, rất được các cô dâu Hoàng gia Anh ưu ái.

1. DIANA SPENCER

Công nương Diana kết hôn với Hoàng tử Charles vào năm 1981 khi bà vừa bước sang tuổi 20. Tại hôn lễ, Diana xuất hiện với vẻ đẹp lộng lẫy cùng đôi mắt xanh đầy mê hoặc. Công nương đã chọn phong cách trang điểm tự nhiên với đôi gò má ửng hồng đặc trưng của bà. Bên cạnh đó, đối với phần kem nền, Diana đã chọn thương hiệu X-Factor và phần phấn mắt là của thương hiệu Elizabeth Arden. Ngoài ra, mái tóc ngắn hất về phía sau, điều này giúp gương mặt bừng sáng và tươi tắn hơn.

phong cách trang điểm Diana 1

phong cách trang điểm Diana 2

phong cách trang điểm Diana 3

2. SOPHIE RHYS-JONES

Năm 1999, Sophie Rhys-Jones thành hôn với Hoàng tử Edward tại Windsor. Cũng giống như Công nương Diana, Sophie đã chọn phong cách trang điểm tự nhiên để lộ những vết tàn nhang. Tuy nhiên, gương mặt của cô dâu vẫn rất tươi tắn và tràn đầy năng lượng. Mái tóc vàng ngắn được chải gọn ra phía sau.

phong cách trang điểm Sophie 1

phong cách trang điểm Sophie 2

phong cách trang điểm Sophie

3. LAURA PARKER BOWLES

Laura là con gái của Nữ công tước Camilla xứ Cornawall. Cô kết hôn với Harry Lopes tại St. Cyriacs Church, Wiltshire vào năm 2006. Trong ngày cưới, Laura đã chọn lối trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng. Phần trang điểm tập trung vào đôi mắt. Ngoài ra, làn da trông mịn màng, không tì vết; màu son bóng trung tính khẽ ửng hồng. Dù kiểu trang điểm rất đơn giản thế nhưng cô dâu Laura Parker Bowles vẫn rạng ngời như đoá hồng trong ngày cưới.

phong cách trang điểm Laura 2

phong cách trang điểm Laura 1

phong cách trang điểm Laura 2

4. AUTUMN KELLY

Đám cưới của Autumn Kelly và Peter Phillips – cháu trai lớn nhất của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào năm 2008. Cô dâu người Canada đã chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng từ đôi chân mày, màu son và phấn mắt. Nếu nhìn lướt qua, bạn sẽ có cảm giác Autumn đang để mặt mộc. Tuy nhiên, cô dâu trông vẫn rất xinh xắn và rạng ngời trong ngày trọng đại.

phong cách trang điểm Autumn 1

phong cách trang điểm Autumn

Cô dâu hoàng gia Meghan Markle sẽ dùng những mỹ phẩm nào trong ngày cưới?

Là công nương tương lai của hoàng gia Anh, liệu cô dâu Meghan Markle sẽ dùng những mỹ phẩm nào để xuất hiện rạng rỡ nhất trong ngày cưới 19/5 tới đây?

5. KATE MIDDLETON

Đám cưới của Kate và Hoàng tử William được đánh giá là sự kiện được nhiều người quan tâm nhất. Chính vì lẽ đó, bên cạnh chiếc váy cưới, Kate cũng rất tỉ mỉ trong việc trang điểm. Cô dâu đã trao trọn niềm tin đến Bobbi Brown khi toàn bộ sản phẩm trang điểm cho ngày cưới đều của thương hiệu này. Phần trang điểm mắt, Kate đã chọn kiểu mắt khói quen thuộc; đôi má ửng hồng tự nhiên và son môi màu trung tính. Đôi chân mày được vẽ đậm, giúp gương mặt trở nên sắc sảo hơn.

phong cách trang điểm Kate 1

phong cách trang điểm Kate 2

phong cách trang điểm Kate 3

6. MEGHAN MARKLE

Trong lễ cưới vừa diễn ra với Hoàng tử Harry, Meghan đã chọn lối trang điểm đặc trưng của cô: Mắt khói, màu da tự nhiên để lộ tàn nhang, lông mày đậm và đôi môi ửng hồng nhẹ nhàng. Phần trang điểm này được thực hiện bởi chuyên gia trang điểm Daniel Martin. Đây cũng là phong cách trang điểm tự nhiên được giới làm đẹp dự đoán từ trước. Ngoài ra, cô dâu đã chọn kiểu tóc búi phía sau thay vì xoã như Kate hay Diana. Dù giản dị nhưng trông Meghan vẫn rất sang trọng và thể hiện được thần thái của Hoàng gia Anh.

phong cách trang điểm Meghan Markle 1

phong cách trang điểm Meghan Markle 2

phong cách trang điểm Meghan Markle 4

phong cách trang điểm Meghan Markle

Nguồn: sưu tầm