Thế Nào Là Dáng Mày Đẹp? Cách Chọn Dáng Mày Phù Hợp Khuôn Mặt


I – Thế nào là dáng lông mày đẹp?

Để xác định được một dáng mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt, hãy đánh giá trên các yếu tố sau đây:

 Hòa hợp với đường nét khuôn mặt

Các dáng lông mày đẹp cần có sự tương thích nhất định với đường nét khuôn mặt để tạo nên một tổng thể hài hòa và thẩm mỹ. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn dáng chân mày.

Chân mày cần tương thích với các đường nét trên khuôn mặt

Dáng mày cần tôn lên lợi thế của bản thân, đồng thời cải thiện những điểm chưa hoàn hảo. Ví dụ như trường hợp mặt góc cạnh sẽ cần đến kiểu mày mềm mại, nữ tính để làm giảm bớt nét gai góc vốn có.

 Màu sắc lông mày

Màu của chân mày không nên chênh lệch nhiều với màu da và màu tóc. Cụ thể như sau:

  • Người da ngăm: Tuyệt đối không kẻ mày màu đen. Nên sử dụng tone nâu đậm hoặc nâu nhạt. Nếu màu tóc sáng, hãy sử dụng tone nâu sáng màu.
  • Người da trắng: Có thể sử dụng nhiều tone màu cho chân mày. Tuy nhiên, độ sáng cũng nên cân nhắc dựa trên màu tóc.

Tone màu lông mày cần tương thích với màu da và màu tóc

 Cự ly giữa 2 đầu chân mày

Đầu lông mày không nên quá dài, chen vào vị trí nhân trung chính giữa. Đặc điểm chân mày giao nhau không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là đặc điểm tướng số không tốt.

 Vị trí các điểm trên lông mày

Đỉnh lông mày (điểm cao nhất trên đường mày) không được quá cao bởi dưới góc độ tướng số, nó sẽ gây ra nhiều bất lợi và trắc trở cho chủ nhân trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Vậy nên, phần đỉnh mày cần nhô cao hơn một chút và chia chiều dài chân mày thành 2 phần với tỉ lệ 2: 1. Phần đuôi cao hơn điểm đầu là đặc điểm mang lại nhiều may mắn, phát tài phát lộc cho chủ nhân sở hữu.

Xác định chuẩn các điểm đầu, điểm đuôi và đỉnh của chân mày!

II – Cách chọn mẫu chân mày phù hợp với từng dáng mặt

Có những dáng mày đẹp nhưng không phải ai cũng phù hợp. Bạn có thể yêu thích đường nét thanh tú, mềm mại của chân mày lá liễu nhưng khuôn mặt quá góc cạnh sẽ không tương thích và khiến tổng thể trở nên khập khiễng, kém ăn nhập.

Vì thế, trong các dáng lông mày đẹp và Hot nhất hiện nay, hãy lựa chọn kĩ càng để đảm bảo sự tương thích giữa chân mày với các đường nét khác trên gương mặt.

  1. Mặt tròn

Với những người sở hữu khuôn mặt tròn thì chân mày có độ cong nhẹ, nhọn ở đuôi và thanh mảnh được cho là phù hợp nhất.

Bạn có thể lựa chọn dáng mày lá liễu cánh cung hoặc chân mày hình chữ V, chữ Â, tùy theo sở thích của bản thân.

Lời khuyên dành cho bạn là make up nhẹ nhàng, nhấn nhá vào đôi mắt và kẻ mày không quá đậm. Một đường mày nâu nhạt hoặc xám nhạt được cho là phù hợp nhất, tất nhiên vẫn nên dựa trên cả màu tóc thực tế như thế nào.

Lông mày hình chữ Â phù hợp những cô nàng mặt tròn, mắt một mí

  1. Mặt trái tim

Nếu bạn có khuôn mặt trái tim thì nên tạo kiểu mày cong nhẹ về phía đuôi. Tránh việc để đuôi nhọn bởi điều đó khiến cho gương mặt trở nên góc cạnh hơn.

Kiểu mày lá liễu rất phù hợp với dáng mặt trái tim. Tuy nhiên, trong quá trình tạo hình, hãy chú ý vẽ phần đuôi thật nhẹ nhàng, tránh tình trạng kẻ quá sắc hoặc nhọn sẽ khiến tổng thể trông dữ dằn, kém thanh thoát.

  1. Mặt vuông chữ điền

Để giảm bớt đường nét góc cạnh của khuôn mặt, chân mày cần sắc sảo nhưng không quá đậm màu. Sự nhẹ nhàng của những tone màu nhạt sẽ giúp gương mặt trông nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Nếu sẵn có một hàng mày rậm thì bạn không cần phải tô điểm nét chì thêm vào. Hãy chỉ tỉa gọn dáng và để màu sắc thật tự nhiên, điều này sẽ giúp đường nét khuôn mặt trở nên mềm mại, nữ tính hơn.

Chân mày hình nâu nhạt, sắc nét và thanh mảnh thích hợp với dáng mặt vuông góc cạnh

  1. Khuôn mặt trái xoan (oval)

Được xem là khuôn mặt có tỉ lệ vàng, vì thế, mặt trái xoan có thể phù hợp với các dáng lông mày đẹp khác nhau.

Bạn có thể thử nghiệm chân mày ngang Hàn Quốc, lông mày kiểu Thái hay lá liễu, cánh cung. Ngay cả kiểu mày lưỡi mác cá tính, khuôn mặt trái xoan vẫn có được sự phù hợp nhất định.

Mặc dù có thể kẻ vẽ nhiều kiểu lông mày khác nhau nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, dáng mày cong nhẹ ở phía đuôi là phù hợp nhất. Đường nét nên có sự thanh mảnh, mềm mại, màu sắc nhạt, không nên quá đậm.

  1. Khuôn mặt dài 

Đường nét khuôn mặt dài cần được cân bằng lại với dáng mày ngang Hàn Quốc. Kiểu chân mày này sẽ giúp gương mặt trông bầu bĩnh hơn, giảm tỉ lệ về chiều dài để tạo nên sự hài hòa cần có.

Hãy tránh tuyệt đối các dáng mày cong nhọn bởi nó càng khiến cho khuôn mặt trông dài một cách bất thường.

  1. Dáng mặt V – line

Cùng với lông mày ngang thì xu hướng mặt V – line xuất phát từ Hàn Quốc rất được ưa chuộng trong 10 năm gần đây. Kiểu mặt này được đánh giá cao vì sự thanh tú, đường nét nhẹ nhàng, cá tính.

Vì đường nét quai hàm V- line sắc sảo nên lông mày cần có sự mềm mại để lấy lại sự cân bằng. Bạn không nên tạo dáng mày sắc nhọn hoặc góc cạnh bởi điều đó càng khiến khuôn mặt trông dữ dằn hơn.

Vậy nên, hãy chọn đường mày cánh cung cho khuôn mặt V – line để tôn lên nét thanh thoát của gương mặt.

Khuôn mặt V – line rất hợp với dáng mày cánh cung

⬇️Mọi nhu cầu làm đẹp xin liên hệ Tư Vấn Miễn Phí:
🏬 : 39 Ngô Thị Thu Minh, Phường 2, Quận Tân Bình,Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ : 094 872 22 21
 #hocnghespaHCM #hocnghethammyHCM #daotaospathammy #thammyviendaynghe #thammyvienDiemTrang#conenhocnghespa #kynangquanly #kynangchamsockhachhang #meolamdepantoan